Header Ads

3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi ที่บ้าน

3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi ที่บ้าน

3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi

      วันนี้ผมช่างแบงค์ก็มีเทคนิคเล็กๆน้อยมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วนะครับนั่นก็คือ 3 วิธีเพิ่มสัญญาณ WiFi ที่บ้านท่านให้แรงขึ้นใช้ได้จริงแน่นอนครับและไม่ยากเกินตัวเพื่อนๆเลยครับจะทำยังไงไปดูกันนะครับ

3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi

   ในขั้นตอนแรกนะครับให้สำรวจดูว่ากล่อง Router เราอยู่ในบริเวณหรือใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือไม่เพราะคลื่นไฟฟ้าอาจจะไปลบกวนกันได้ให้ทำการย้ายที่ติดตั้งทันที


3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi


   ต่อไปเรามาดูอุปกรณ์ที่ใช้ทำให้ WiFi ของท่านแรงขึ้นเลยนะครับ
 - wireless access point เป็นตัวที่จะมาเสียบกระจายสัญญาณ WiFi
 - powerline ตัวแปลงสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้วิ่งผ่านสายไฟภายในบ้านแล้วมากระจายต่อซึ่งซึ่งจัดกระจายต่อในรูปแบบการต่อสายแลนนะครับ
 - กระป๋องครับ โดยเจ้าตัวกระป๋องนี้จะทำการกระจายสัญญาณ WiFi ได้ยังไงไปดูกันครับ3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi
555555555555555555555555555

      เรามาดูตัวแรกกันเลยครับเป็นวิธีการติดตั้งและใช้งาน wireless access point ทำการเสียบสายแลนเข้ากับเครื่องคอมและทำการ login เข้ากับตัวอุปกรณ์ได้เลยครับ จากนั้นทำการเชื่อมต่อ WiFi อินเตอร์เน็ต ได้เลยครับและสามารถเลือกการกระจายสัญญาณได้2แบบแล้วแต่ท่านเลยครับ 

3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi

      ตัวต่อไป powerline จะเป็นตัวเปลี่ยนสายไฟของท่านให้เป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน วิธีใช้ง่ายๆครับเพียงนำสายแลนของตัวต้นทางของอินเทอร์เน็ตมาเสียบ แล้วนำไปเสียบที่ปลั๊ก แล้วนำอีกตัวปลายทางมาเสียบในบริเวณที่จะขยายสัญญาณWiFi โดย อุปกรณ์นี้เป็นอุปกรณ์ที่สะดวกและมีประสิทธิภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์


3 วิธี เพิ่ม สัญญาน wifi

      และวิธีสุดท้ายคือกระป๋องโดยตัดกระป๋องเป็นรูปลักษณะแบบตามภาพ
นำไปเสียบกับขาเลาะของเราเตอร์เมื่อเราลองไปเช็คอินเน็ตดูปรากฏว่าใช้ได้ดีในทีเดียวเลยครับแต่ไม่เหมาะจะกระจายไปในชั้น 2 หรือ 3 เหมาะที่จะกระจายในที่โล่งกว้างมากกว่าครับ      

      เป็นยังไงบ้างนะครับกับวิธีที่ผมเอามาแนะนำเพื่อนๆหวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ

3BB Fiber ผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง FTTx 200/100 Mbps. ราคาเพียง 1,200 บาทเท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ : https://goo.gl/PmGBxH

****************************************************
➤ อย่าลืมกด subscribe เพื่อติดตามคลิปใหม่ ได้ที่ https://goo.gl/HdsNok พูดคุยกันได้ที่ FaceBook Fanpage https://www.facebook.com/changbangdiy ติดตามได้อีกช่องทางหนึ่งที่ https://plus.google.com/u/0/+sbaymobi... และอีกช่องทางผ่าน Instagram ที่นี่ครับ https://www.instagram.com/changbangdiy

ไม่มีความคิดเห็น