Header Ads

[Review]กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา

[Review]กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา

      วันนี้ผมช่างแบงค์จะมาพาเพื่อนมาดูรีวิวเจ้ากล้อง microscope หรือกล้องจุลทรรศน์นั้นเอง ที่สามารถซูมได้ถึง 600 เท่า และมีฟังชั่นมากกว่ากล้องจุลทรรศน์ธรรมดาทั่วไปที่เคยใช้กันในเวลาเราเรียนวิทยาศาสตร์ที่เครื่องมันจะใหญ่ๆ ทำได้แค่ส่องเท่า แต่เจ้าตัวนนี้ตัวเล็กกะทัดรัดและทำอะไรได้มากกว่าเยอะครับ จะเป็นยังไงไปดูกันครับ

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา

      และก็ก็คือหน้าตาของสินค้าเมื่อเปิดกล้องออกมาดูน่ะครับ โดยด้านในจะประกอบด้วย
 - คู่มือ(ภาษาอังกฤษ)
 - ขาตั้งเป็นแบบติด มีจุกติดคล้ายจุกติดกระจก
 - อแดปเตอร์
 - ชุดจอประมาณ 4 นิ้ว
 - สายusb

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา


      เรามาดูเมนูและคำสั่งต่างๆกันครับ โดยเจ้าตัวนี้รับรองภาษาไทยด้วยครับ  
  1.เมนูแรกก็จะเป็น จอภาพ เมื่อเข้าไปกฌจะมีให้เลือกความละเอียดครับ กดกลับ ก็ให้กดปุ่ม MENU
  2.เมนู''วันที่บันทีก" จะเปิดหรือไม่ก็ได้ครับ
  3.เมนู"การตรวจจับภาพ"  จะเปิดหรือไม่ก็ได้ครับ แต่เปิดไว้ก็ดีครับ
  4.เมนู"เวลาภาพ" มีให้เลือก 3วิ จนถึง 10นาทีครับ ปิดไว้ก็ได้ครับ
  5.เมนู"EV" เป็นค่าชดเชยแสง ไม่ต้องตั้งอะไรครับ ตั้งเป็นกลางที่สุดครับ 0.0
ส่วนการตั้งค่าอื่นๆไม่จำเป็นครับ เดี๋ยวเรามาลองส่องดูกันครับ(ตัวอย่าง ส่องเหรียญห้า)

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา
ยังไม่โฟกัส

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา
โฟกัสแล้ว

      เมื่อเราลองโฟกัสดูโดยการหมุน ตัวกลมที่อยู่ใต้ปุ่มกดต่างๆ ก็จะได้ภาพซูมที่ชัดขึ้นครับ และจะมีตัวหมุนด้านข้างเป็นตัวเพิ่มแสงลดแสงครับ ถ้าลองส่องดอกไม้หรือสิ่งอื่นๆเพื่อการเรียนรู้ได้เลยครับ และเจ้าตัวนี้สามารถ บันทึกภาพและบันทึกวิดีโอได้ซึ่งต่างจากจุลทรรศน์ทั่วไปที่ส่องได้อย่างเดี๋ยว โดยโหมดนี้จะต้องใส่การ์ดเมมโมรี่ครับ ถ้าจะบันทึกวิดีโอก็ให้กด"OK" ได้เลยครับเพราะมันตั้งเป็นโหมดวิดีโอไว้แล้วครับ 

กล้องจุลทรรศน์ ที่ไม่ธรรมดา

      แต่ถ้าจะบันทึกภาพให้ที่ "Mode" และกด"OK" เพื่อบันทึกภาพ ถ้าเราต้องการเข้าไปดูภาพก็กดที่"Mode" อีกทีครับ เจ๋งไปเลยใช่ไหมครับ สะดวกมาก สามารถชาร์จกับpowerbank ก็ได้ด้วยน่ะครับ แถมมีประโยชน์ในการศึกษาหรือจะเอาไปศึกษาต่อยอดทางด้านอาชีพเพื่อค้นคว้าสิ่งต่างๆก็ได้ครับ
โดยมีราคาแค่ 1692 บาทครับ

สนใจสินค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ Portable Lcd Digital Microscope - https://goo.gl/cKvpg0 อย่าลืมใส่โค้ดส่วนลดอีก 15% ตัวนี้ Code: FATHERS(อ่านก่อนครับ อัฟเดทวันที่ 21 มิย 60 ตอนนี้ใส่โค้ดไม่ได้แล้วน่ะครับ ทางเวปจัดส่วนลดให้ในตัวแล้วถูกกว่าเดิมแน่นอน)

ขอบคุณสินค้าดีๆจาก เว็บไซท์: https://goo.gl/3Eow33 Facebook: https://www.facebook.com/ThaiBanggood/ + APP Download: https://www.banggood.com/AppDownload....

***************************************
➤ อย่าลืมกด subscribe เพื่อติดตามคลิปใหม่ ได้ที่ https://goo.gl/HdsNok พูดคุยกันได้ที่ FaceBook Fanpage https://www.facebook.com/changbangdiy ติดตามได้อีกช่องทางหนึ่งที่ https://plus.google.com/u/0/+sbaymobi... และอีกช่องทางผ่าน Instagram ที่นี่ครับ https://www.instagram.com/changbangdiy


ไม่มีความคิดเห็น